Skip to main content
nhung-tieu-tiet-trong-thoi-trang-nam-can-chu-y

Những tiểu tiết trong thời trang nam giới cần chú ý

 

Trong thời trang nam giới có rất nhiều style và xu hướng , có những xu hướng đề cao sự lịch lãm, có những khi lại mang tới một hình ảnh phong trần bụi bặm , đôi lúc tôn vinh cá tính nổi bật, cũng có lúc xu hướng phá vỡ những ranh giới thông thường của thời trang. Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao cùng một phong cách, có những style  nhìn “chất như nước cất” nhưng có người lại chưa thể nắm bắt được cái thần của bộ trang phục? Hãy chú ý những tiểu tiết nhỏ nó sẽ giúp bộ trang phục của bạn hoàn hảo hơn rất nhiều đấy.

Sự vừa vặn

Có lẽ đây là tiêu chí đáng chú ý trong việc lựa chọn trang phục, và cũng là yếu tố đầu tiên bạn cần phải nhớ trước khi xây dựng bất kỳ phong cách thời trang nào đó cho bản thân. Bạn hoàn toàn có thể “mất điểm” ngay cả với một bộ cánh đắt tiền của một thương hiệu nổi tiếng , nếu nó không thực sự vừa vặn với tỷ lệ cơ thể. Một câu hỏi được đặt ra là, thế nào gọi là “vừa vặn”?

nhung-tieu-tiet-trong-thoi-trang-nam-can-chu-y

Trước hết là bạn phải cảm thấy thoải mái với chính bộ trang phục mà bạn lựa chọn, cả về chiều dài, chiều rộng và bề ngang. Một số những nguyên tắc cơ bản cần phải chú ý như chiều dài ống tay áo không nên chườm quá lên bàn tay nếu là áo tay dài, chiều dài quần không nên phủ xuống quá mắt cá chân. Độ ôm của trang phục nên giữ ở mức vừa phải, đảm bảo sự thoải mái khi vận động. Những chi tiết nhỏ này rất quan trọng gần như áp dụng cho mọi loại trang phục

Tỷ lệ

Đây không phải là khái niệm về tỷ lệ cơ thể, mà nghiêng về tỷ lệ giữa các trang phục lựa chọn. Một tỷ lệ đúng sẽ mang lại một tổng thể hài hòa, và chính điều đó sẽ tạo nên một bộ khung vững chắc để các chàng có thể “chơ tới bếni” với phong cách của mình. Tuy nhiên, vấn đề này lại không được phái mạnh quan tâm nhiều, bởi sự nhỏ nhặt và khó nhận biết. Chỉ khi đặt toàn bộ trang phục thành một khối tổng thể mới có thể nhận ra được sự rời rạc và  “lệch tông” giữa các item mặc trên người. Sự phối đồ cơ bản từ màu sắc sẽ là bước cơ bản nhất trong  cái gọi là “ TỶ LỆ “  này.

nhung-tieu-tiet-trong-thoi-trang-nam-can-chu-y

Phụ kiện

nhung-tieu-tiet-trong-thoi-trang-nam-can-chu-y

Phụ kiện không còn là món đồ  độc quyền của phái nữ mà nó đang ngày càng trở nên phổ biến trong các phong cách thời trang nam giới. Phụ kiện không chỉ tạo nên những điểm nhấn thú vị cho bộ trang phục mà còn thể hiện của cái gout của người sử dụng chúng. Một nguyên tắc quan trọng đối với phụ kiện là không nên quá lạm dụng chúng, bởi điều đó sẽ làm cho tổng thể trở nên rối mắt rườm rà , nên dừng lại ở con số 1 – 2 phụ kiện trên một bộ trang phục. Khi cảm thấy mình đang có quá nhiều phụ kiện trên người, hãy tháo bớt chúng, bắt đầu từ phụ kiện cuối cùng mà bạn mặc vào. Một số phụ kiện mà ta thường thấy trong thời trang nam giới gồm có: khăn pocket square, cà vạt, đồng hồ, dây lưng, đồ trang sức, tất, mũ và cả những chiếc khăn quàng cổ.

 

Chất liệu

Chất liệu là một chi tiết không thể xem nhẹ trong việc xây dựng phong cách. Việc chọn lựa sai chất liệu sẽ làm giảm đi rất nhiều hình ảnh của bộ trang phục. Mỗi một chất liệu đều có những đặc tính riêng và khi được sử dụng trong thiết kế sẽ dẫn tới những hiệu ứng hoàn toàn khác nhau về mặt tạo hình , khi chất liệu không ăn khớp với nhau thì bộ trang phục của bạn thực sự là một thảm họa đấy.

nhung-tieu-tiet-trong-thoi-trang-nam-can-chu-y

Related News

90% người mặc áo sơ mi không biết được tác dụng của khuy áo nằm ngang ở cổ áo

Đầu tuần ship hàng mỏi tay

Ship COD là gì?

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *