Cashback – Dịch vụ hoàn tiền mặt khi mua sắm

Với xu hướng tiêu dùng hàng hóa đang ngày càng cao như hiện nay, rất nhiều đơn vị, cửa hàng đã và đang sử dụng nhiều biện pháp từ ngắn hạn cho đến dài hạn  để kích thích tiêu dùng. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các tấm banner, băng rôn, tờ rơi, tin nhắn,…  với các hình thức khuyến mại đa dạng như giảm giá trực tiếp trên sản phẩm, mã giảm giá, tặng voucher, tích điểm để trừ vào đơn hàng tiếp theo,.. Tuy nhiên một mô hình kích cầu nữa trong mua sắm đang rất phát triển trên thế giới đó là hoàn tiền (cashback). Cashback thường chủ yếu xuất hiện trong quá trình mua sắm online tại các trang thương mại điện tử hoặc được tổ chức như một chương trình kinh doanh tại các cửa hàng và đang xuất hiện với tần suất nhiều hơn bao giờ hết.​

Cashback là gì ? Cashback có tác dụng gì? 

Cashback là hình thức ưu đãi của người bán (hoặc ngân hàng) đối với các khách khi họ mua sắm và thanh toán sẽ được hoàn lại một phần tiền có thể vào thẻ tín dụng hay tiền mặt dựa theo giá trị thanh toán. 
Cashback có thể coi là một hình thức giảm giá trực tiếp sản phẩm hay chiết khấu % hóa đơn mua hàng, ... giúp tăng mong muốn tiêu dùng của khách hàng. Có 2 hình thức cashback thường thấy: 
+ Cashback từ ngân hàng: Đây là hình thức cashback chủ yếu. Bạn vừa nhận được ưu đãi giảm giá khi tiêu dùng bằng thẻ tín dụng vừa được hoàn lại một khoản tiền từ hệ thống. Số tiền được hoàn lại được tính trên giá trị tỷ lệ phần trăm giá trị sản phẩm tất cả các giao dịch khách hàng thực hiện mua sắm, thanh toán thông qua thẻ. Tỷ lệ phần trăm này có thể cao hoặc thấp tùy thuộc vào loại hình dịch vụ bạn sử dụng để thanh toán. 

+ Cashback từ các chương trình hoàn tiền của riêng cửa hàng: Khi bạn mua sắm tại một cửa hàng có chương trình hoàn tiền, sau khi thanh toán bạn sẽ nhận lại tiền mặt tương ứng theo tỷ lệ mà cửa hàng đã quy định hoặc có thể lựa chọn trừ trực tiếp vào hóa đơn của bạn.

Khách hàng có toàn quyền sử dụng số tiền được hoàn lại họ có thể trừ trực tiếp vào hóa đơn mua hàng (tùy theo chương trình của cửa hàng) hoặc nhận tiền mặt. Người tiêu dùng cũng có thể rút số tiền đã được hoàn lại thông qua tài khoản ngân hàng (nếu có chương trình hoàn tiền liên kết với các ngân hàng). Tuy nhiên, khách hàng không nên rút tiền mặt ra trừ trường hợp cần thiết cấp bách, bởi đây là hình thức ngân hàng không khuyến khích sử dụng và sẽ phải chịu lại một mức phí rút tiền mặt khá cao.

Khi mua sắm hàng đã có chương trình giảm giá (sale), bạn vẫn có thể nhận được khuyến mãi giảm giá như bình thường đồng thời còn nhận thêm một khoản hoàn tiền lại, được tính bằng % giá trị đơn hàng / hóa đơn. 

 + Ví dụ : Một mặt hàng có giá 300.000 vnd được quy định giảm giá 10% và cashback 10%. Đầu tiên người mua sẽ được giảm giá 10% cho sản phẩm, họ chỉ phải thanh toán 270.000vnd sau đó được hoàn lại tiền thêm 27.000vnd (10% số tiền phải thanh toán / hóa đơn). Tính ra, tổng số tiền bạn phải chi trả chỉ còn là là 243.000 vnd.

Như vậy, nếu bạn là 1 tín đồ thường xuyên mua sắm, với cashback bạn sẽ vừa tiết kiệm được thời gian, vừa được mua hàng giá rẻ, đồng thời lại được hoàn tiền mặt. Tính ra, bạn sẽ tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Cashback – Thúc đẩy mua sắm tại Việt Nam

Sự ra đời của dịch vụ cashback tạo nên một kỷ nguyên mới cho dịch vụ và ngành bán lẻ, mua sắm. Cashback có thể xuất hiện ở mọi nơi từ các cửa hàng muốn tăng doanh thu bán hàng cho đến các ngân hàng muốn kích cầu tiêu dùng, muốn kích thích hành vi mua sắm của khách hàng. Dịch vụ cashback của ngân hàng thường sẽ áp dụng cho các chủ thẻ tín dụng liên kết nhiều với các trang mua sắm, thương mại điện tử từ đó giúp người tiêu dùng tổng hợp tiền cashback từ mọi hoạt động mua sắm về 1 mối và có thể rút ra từ tài khoản ngân hàng một cách dễ dàng mà không có sự ràng buộc như phải dùng tiền hoàn lại để mua sắm,…

Chương trình Cashback tại Polido

Ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt siêu to không ở đâu có. Hoàn tiền ngay lập tức với mỗi hóa đơn mua hàng:

Hóa đơn có giá trị trên 500k hoàn ngay 250k

Hóa đơn có giá trị trên 1000k hoàn ngay 500k

Hóa đơn có giá trị trên 1500k hoàn ngay 750k

Hóa đơn trên có giá trị trên 2000k hoàn ngay 1000k

......

Chương trình Cashback tại Polido vẫn đang diễn ra, mau mau chọn cho mình những món đồ ưng ý nhất và nhận ngay tiền mặt thôi nào.