Skip to main content

8 mẹo nhỏ giúp các chàng luôn bảnh bao

Bài viết này Polido sẽ chia sẻ cho các bạn 8 mẹo cơ bản về thời trang mà bất kỳ người đàn ông nào cũng nên biết để lúc nào cũng bảnh bao trong mắt người khác.

1. Châm ngôn cho thắt lưng – càng đơn giản càng tốt

Công thức chung cho mọi loại thắt lưng của nam giới trên toàn thế giới bao gồm:

Màu sắc: Đen hoặc nâu.

Chất liệu: Da.

Khóa: Càng đơn giản càng tốt.

Đó, chỉ có thể thôi, mọi thứ trang trí thêm cho dây thắt lưng là không cần thiết. Không cần phải có logo hãng thời trang này hay nhà tạo mẫu kia chi cho nó vẽ vời vì điều đó không cần thiết. Thắt lưng phải là điểm hài hòa giữa áo và quần chứ không phải là một món cần nổi bật trong tổng thể.

2. Sắm một đôi giày cho ngon lành

Không thứ gì trên người nam giới chúng ta gây ấn tượng đối với người khác bằng một đôi giày đẹp, tươm tất và sạch sẽ. Đối với người mang, giày thì ngoài đẹp còn phải đáp ứng những tiêu chí sau: thoải mái, tiện dụng và … bền.

Vậy nên, đừng tiếc vài trăm ngàn đến vài triệu đồng để sắm cho mình một đôi giày chất lượng và bền đủ để mặc trong tất cả mọi dịp.Ưu tiên một đôi giày tây đen và một đôi sneaker tập thể thao. Giày tây đen để có thể mặc đi làm hay tham gia những sự kiện quan trọng, sneaker để mặc trong … tất cả những dịp còn lại.

Tất nhiên, nên mua luôn một lọ xi đánh giày và học cách bảo quản giày hiệu quả.

3. Đàn ông Chuẩn Men không mặc áo thun … cổ tim

Đồng ý mỗi người có mỗi quan điểm về thời trang nhưng với đàn ông mặc áo thun cổ tim. Mẫu áo thun khoét cổ sâu vốn là một nét đẹp văn hóa của chị em phụ nữ có vòng 1 kiêu hãnh thì đến đàn ông nó lại thành một … thảm họa. Nếu các bạn có thể hình đẹp thì cũng còn được, nhưng nếu với cơ thể gầy nhom mà mặc loại áo này thì rất xấu. Hãy chú ý thay bằng các loại áo thun cổ tròn hoặc có cổ.

4. Cổ áo sơ mi bị lật và không cố định. Hãy dùng miếng cố định cổ áo

Nếu áo sơ mi của các bạn không có miếng này có thể đặt mua riêng ở ngoài. Collar stay và cuff link là hai loại phụ kiện phổ biến đi kèm với áo sơ mi của nam giới và thường dành cho những mẫu áo sơ mi cao cấp. Mỗi khi các bạn mua một số loại sơ mi cao cấp thì thường sẽ đi kèm luôn 2 miếng cố định cổ áo bằng nhựa. Tiếng tây gọi là collar stay. Tên như chức năng, miếng cố định cổ áo để hạn chế cho cổ áo sơ mi không bị lật và nhàu.

5. Mua quần áo với chất liệu tốt

Quần áo có chất liệu tốt thường có giá hơi cao so với những loại quần áo giá rẻ. Tuy nhiên, lợi ích của nó thì có rất nhiều. Giặt máy không sợ bị nhàu, không sợ bạc màu, form áo giữ rất lâu, thậm chí là với áo thun. Nếu các bạn chưa bao giờ mua đồ chất lượng thì nên thực hiện “thí điểm” một vài áo thun hoặc sơ mi trước. Chắc chắn sẽ thấy sự khác biệt. Có thể mắc hơn một chút, nhưng về lâu dài thì lại rẻ hơn: nên nhớ, thời trang là một loại đầu tư các bạn ạ.

6. Đồ muốn cho đẹp? Phải vừa người trước đã

Đây là yếu tố rất quan trọng trong danh sách này. Vì chúng ta ít mặc đồ may đo mà chủ yếu là mua áo quần may sẵn nên lúc nào cũng có hai trường hợp xảy ra: Đồ quá rộng hoặc đồ quá chật, mà trong hai điều này thì đồ chật lúc nào cũng là thảm họa hơn đồ rộng.

Vậy làm sao để biết đồ vừa người khi thử đồ? Với áo sơ mi hay áo thun: phần vai phải vừa, phần bụng không bị chật. Với quần: phải chú ý độ vừa vặn của ống quần và phần lưng bụng, vậy là đủ. Trong trường hợp không biết phải thử thế nào? Vậy thì hãy biết số đo và tham khảo tư vấn từ nhân viên bán hàng.

7. Thử và sai

Hãy mặc thử thứ gì đó mới mẻ MÀ MÌNH THÍCH. Thời trang là gì? Khi mà không phải là thứ chúng ta yêu thích và thể hiện được phong cách của bản thân? Phải lưu ý là chỗ này cần phân biệt với theo trào lưu nhé các bạn. Lâu lâu hãy thử những phong cách mới mà mình chưa bao giờ thử, nếu nó không phù hợp thì mai lại qua trở lại với phong cách cũ. Chẳng có vấn đề gì cả. Nhưng nếu được bản thân và mọi người yêu thích thì việc gì không làm?

8. Đừng chạy theo trào lưu

Theo ngữ nghĩa, xu hướng là phong cách đang thịnh hành và sẽ không tồn tại lâu dài. Trong giới mộ điệu thời trang, người ta luôn phân biệt được rõ ràng những thứ thuộc về kinh điển và những thứ theo trào lưu. Thêm vào đó, khoảng cách của hai thứ này luôn … rất xa nhau. Đàn ông chúng ta sẽ là ai nếu cứ suốt ngày tỉa tót và ép bản thân phải chạy theo trào lưu thời trang? Chúng ta sẽ là ai khi suốt ngày đi tìm sự công nhận của người khác về món đồ mình mặc trên người, vốn là nơi duy nhất thể hiện phong cách cá nhân trong đám đông?

Trừ khi chúng ta có quá nhiều tiền và thời gian để lãng phí! Chúc các bạn thành công!

Related News

nhung-kieu-so-mi-dai-tay-phai-manh-nen-co

Những kiểu sơ mi dài tay phái mạnh nên có

nhung-tieu-tiet-trong-thoi-trang-nam-can-chu-y

Những tiểu tiết trong thời trang nam giới cần chú ý